Mazda CX-5 giành giải xe của năm tại Nhật Bản

Mazda CX-5 được ghi nhận là dòng xe có mức độ tiết kiệm nhiên liệu cao và ít tiếng ồn dù sử dụng động cơ diesel…

Mẫu xe đa dụng thể thao (SUV) Mazda CX-5 đã vượt qua nhiều đối thủ để dành giải thưởng “Xe của năm 2012” tại Nhật Bản. Kết quả vừa được Ủy ban điều hành bình chọn xe tại xứ sở hoa anh đào công bố hôm 29/11.

Giải thưởng thường niên của Nhật Bản với hai hạng mục chính là “Xe của năm” và “Xe nhập khẩu của năm” nhận được sự tham gia của tất cả các tạp chí chuyên ngành ôtô-xe máy và các tổ chức truyền thông tại đất nước mặt trời mọc bình chọn.

Năm nay, vượt qua rất nhiều đối thủ, mẫu SUV CX-5 đã nhận được giải thưởng này, sau khi các chuyên gia ôtô đánh giá cao về động cơ dầu (diesel) mà Mazda mới phát triển và áp dụng cho dòng xe này.

Ngoài ra, CX-5 còn được ghi nhận là dòng xe có mức độ tiết kiệm nhiên liệu cao và những xe mang động cơ diesel mới cũng đã giảm giảm thiểu được tiếng ồn và độ rung trong quá trình vận hành.

Trong khi đó, mẫu sedan hạng sang cỡ nhỏ BMW 3-Series đã được các chuyên gia ôtô của Nhật Bản vinh danh ở hạng mục “Xe nhập khẩu của năm”, nhờ có thế mạnh về hệ thống lái và động cơ.